Thịt thỏ Thiện Nghiệp

Đến Mũi Né ăn gì ?| Top 4 những món đặc sản ngon
7 món ngon ở Mũi Né, ghé là phải ăn thử
Bánh căn Lan Nguyệt – đường Hải Thượng Lãn Ông

Nhiều du khách từng đi du lịch Phan Thiết không khỏi nhớ đến món thịt thỏ ở đây, bởi nghề nuôi thỏ chỉ mới phát triển vài năm gần đây nhưng để lại nhiều ấn tượng tốt trong lòng du khách.

Nguồn gốc thịt thỏ ngon

 

Thịt thỏ Thiện Nghiệp

Vùng nuôi thỏ và nguồn cung cấp thỏ thịt ra thị trường chủ yếu ở xã Thiện Nghiệp cách trung tâm Phan Thiết gần 20 km, là một xã chăn nuôi nhỏ lẻ đang phát triển. Ban đầu, việc nuôi thỏ chỉ ở quy mô nhỏ lẻ của các gia đình vào năm 2012. Đến 2014, tổ hợp tác chăn nuôi thỏ Thiện Nghiệp ra đời, hỗ trợ trao đổi kinh nghiệm nuôi thỏ, cũng như tìm kiếm các giống thỏ khác.

Chỉ mấy năm nỗ lực phát triển, hiện nay xã Thiện Nghiệp là nơi cung cấp thỏ giống về nuôi, cũng như nguồn thỏ thịt lớn nhất cho thị trường Phan Thiết và một số vùng lân cận.

Cũng chính nhờ sự giúp đỡ của xã Thiện Nghiệp nhỏ bé mà du khách đến với Phan Thiết ngày nay, ngoài việc thưởng thức những món đặc sản quen thuộc như hải sản, các món đất liền, còn có thêm nhiều món ăn ngon được chế biến từ thịt thỏ. Nếu đã thử một lần thì khó mà quên được. Nếu bạn biết một chút về ẩm thực phương Tây, đặc biệt là người Châu Âu, hẳn rất nhiều người phải “lieu xiêu” vì thịt rất ngon, mềm và cũng rất giàu dinh dưỡng.

Thịt thỏ Thiện Nghiệp

> Xem thêm: Mực một nắng Phan Thiết – tất tần tật thông tin

Món ăn từ thịt thỏ Thiện Nghiệp

Các món ăn ngon từ thỏ bao gồm thỏ hấp, nhiều món nướng, thỏ nấu chao, thỏ xào lăn, thỏ hầm rau củ,… Khi du lịch Phan Thiết, bạn cũng có thể tìm thấy một số quán thịt ngon như: quán Thịt thỏ Tư Bình, quán thịt thỏ Bà Khôi là hai quán thịt thỏ nổi tiếng, lúc nào cũng tấp nập thực khách đến thưởng thức.

Thịt thỏ Thiện Nghiệp
Bạn thấy đấy, một lần đặt chân đến vùng đất không phải quê hương là một lần trải nghiệm khám phá rất nhiều điều thú vị. Với câu chuyện về chú thỏ Thiện Nghiệp, có thể làm phong phú thêm cẩm nang du lịch TP. Phan Thiết của mình với một hương vị thực sự mới lạ. Thành phố Phan Thiết quen thuộc đầy nắng gió, với biển xanh mặn mặn.

5/5 - (1 bình chọn)

COMMENTS

error: Đừng sao chép bài viết nhé, cảm ơn bạn !!