Thăm cửa biển Ba Đăng khi đến LaGi

Đảo Phú Quý – Top 7 địa điểm tham quan đẹp nhất
Dinh Thầy Thím – lễ hội hấp dẫn
Biển Cà Ná – vùng biển mộc mạc đầy lôi cuốn

Giới thiệu

Du lịch Bình Thuận không chỉ là hành trình nghỉ dưỡng đơn thuần mà còn là những chuyến du ngoạn thưởng ngoạn vẻ đẹp của biển với những cửa sông hoang sơ, mời gọi những người yêu du lịch khám phá. Nằm ở thị xã La Gi lại có cửa biển Ba Đăng hoang sơ với bao điều kỳ thú, sẽ mang đến cho du khách nhiều điều thú vị, khó quên.

Có thể nói, du khách gần xa khi đến với Bình Thuận đã rất quen thuộc với những địa điểm du lịch nổi tiếng của Phan Thiết Bình Thuận như Mũi Né, bãi Hòn Rơm,… Vì vậy, nói đến cửa biển Ba Đăng có lẽ đây sẽ là một trải nghiệm thú vị mà nhiều người muốn khám phá.

Sự hình thành cửa biển Ba Đăng

Cửa Ba Đăng được tạo thành từ dòng sông Phan nổi tiếng với chiều dài 58km bắt nguồn từ huyện Tánh Linh. Sau khi chảy qua 2 huyện Hàm Tân và Hàm Thuận Nam, sông Phan tiếp tục qua xã Tân Hải (TX. La Gi). Cửa Ba Đăng hợp lưu bởi ba con suối, nơi hợp lưu, nước có màu xanh ngọc lam, màu rất đẹp. Nơi đây có các loại cá và các loại cây như đước, mắm,… tạo nên rừng ngập mặn với phong cảnh hữu tình, thơ mộng. Vùng đất này chưa bị tác động của con người nên có hệ sinh thái còn rất hoang sơ, luôn khiến ai đến đây một lần cũng muốn khám phá.

Xem thêm:Tất tần tật về núi Tà Cú – Hàm Thuận Nam

Cửa Ba Đăng không rộng, lại khá nông nhưng thách thức từ cửa biển này là không nhỏ đối với ngư dân vùng đất này. Do không có đê chắn sóng nên mực nước thường xuyên thay đổi, nếu muốn khám phá nơi này, bạn phải cần đến sự trợ giúp của ngư dân địa phương, những người am hiểu đường nước và quy luật của cửa biển Ba Đăng.

cửa biển Ba Đăng

Cửa biển Ba Đăng

Cuộc sống biển Ba Đăng

Biển Ba Đăng là vùng đất của những người nhập cư tìm đến làm ăn sinh sống, từ năm 1975 nơi đây đã trở thành điểm đến của nhiều hộ dân từ Quảng Trị, họ là những ngư dân thật thà, chân chất, luôn có thiện chí giúp đỡ du khách.

Về Ba Đăng, hòa mình vào những người dân nơi đây để trải nghiệm như một ngư dân thực thụ, toàn xã Tân Hải có khoảng 150 tàu cá nhỏ. Thường xuyên đánh bắt các loại cá với độ tươi ngon không phải bàn.

Với người dân biển Ba Đăng, cửa biển là nơi ra vào thường xuyên nên nó gắn liền với ký ức. Cuộc sống của họ dựa vào nghề biển và gắn bó mật thiết với vùng cửa sông Ba Đăng này.

Ba Đăng là một cửa biển còn hoang sơ nhưng đầy tiềm năng, với sự nồng hậu của con người nơi đây chính là điểm thu hút những ai ưa khám phá. Hãy đến Ba Đăng một lần để biết thêm nhiều điều thú vị ở vùng đất này. Hành trình khám phá Bà Đăng hứa hẹn sẽ là điểm nhấn đặc biệt, góp phần không nhỏ trong việc đổi mới các tour du lịch Phan Thiết vốn đã rất quen thuộc và nổi tiếng với du khách yêu biển.

5/5 - (2 bình chọn)

COMMENTS

error: Đừng sao chép bài viết nhé, cảm ơn bạn !!