Hòn Rùa – Hòa Thắng, đảo nhỏ nguyên sơn nhưng nhiều điều để khám phá

Vẻ đẹp lôi cuốn của Suối Tiên Mũi Né
Bãi biển Hòn Rơm ở Mũi Né – Phan Thiết
Dinh Thầy Thím – lễ hội hấp dẫn

Hòn Rùa Hòa Thắng

 

Hòn đảo nhỏ có diện tích khoảng 800m2, cao 15 m so với mực nước biển, trông giống như một con rùa đang hướng ra biển. Màu xanh của rặng dừa, màu xanh thẳm của nước biển trong ánh nắng ban mai là đặc điểm của hòn Rùa. Người dân địa phương ở Hồng Chính tại xã Hòa Thắng, huyện Bắc Bình gọi hòn đảo nhỏ này bằng cái tên rất mộc mạc là hòn Rùa (hòn Nghề).

Họ tưởng tượng hòn Rùa là hình ảnh chú rùa khổng lồ và tinh nghịch trồi lên mặt nước để đón gió biển và hấp thụ ánh nắng mặt trời. Một điều sẽ khiến bạn không khỏi ngạc nhiên và rất hài lòng đó là bãi biển ở nơi đây vô cùng sạch sẽ.

 

Hòn Rùa Hòa Thắng

 

Một điều may mắn là hòn Rùa vẫn còn giữ nét hoang sơ, chưa bị con người tác động. Nơi đây chỉ có những chiếc thuyền đánh cá nhỏ ven bờ, lâu lâu ghé vào đảo để tránh gió.

 

Hòn Rùa Hòa Thắng

 

Hòn Rùa có vị trí thuận lợi, nằm cách bàu Trắng khoảng 7 km, cách đồi cát Mũi Né khoảng 12km. Quanh đảo có các nguồn hải sản phong phú, như tôm, cá, mực đủ các loại. Đặc biệt vào mùa Nam nơi đây có loại đặc sản biển là con moi, hay gọi là con ruốc, ăn rất ngon.

 

Hòn Rùa Hòa Thắng

 

Ngư dân trong vùng đánh cá bằng lưới nhỏ hoặc đánh cá bằng thuyền và thúng nhỏ. Đến đây bạn có thể khám phá nghề biển và học câu cá cùng những người dân mến khách.

Trên đỉnh đồi Thiên Ái nhìn ra biển, ta thấy rặng dừa cổ thụ khổng lồ với hàng nghìn cây chạy dọc bờ biển thôn Hồng Chính như muốn che chắn những cơn gió mạnh từ biển khơi. Cách bờ hơn 120 m là một hòn đảo nhỏ chỉ có cỏ cây, rêu xanh phủ kín các bãi đá;

 

Hòn Rùa Hòa Thắng

 

Với phong cảnh đẹp, giao thông ven biển thuận tiện, hòn Rùa có thể sẽ trở thành khu du lịch, nghỉ dưỡng, du lịch lý tưởng của cộng đồng Hòa Thắng trong tương lai. Hy vọng Đảo Rùa sẽ vụt sáng qua bàn tay của các nhà đầu tư và trở thành một điểm thu hút đông đảo du khách.

Vì vậy, nếu bạn chưa từng đến nơi này để ngắm cảnh và chụp ảnh thì hãy nhanh chân đến để thưởng thức và cảm nhận vẻ đẹp nguyên sơ của hòn ngọc quý giữa biển.

Hòn Rùa Hòa Thắng

 

Xem thêm:Top 22 homestay Mũi Né ; Phan Thiết tốt nhất

 

5/5 - (1 bình chọn)

COMMENTS

error: Đừng sao chép bài viết nhé, cảm ơn bạn !!