Có nên mua diều lướt ván cũ ?

Tổng hợp Nhà xe Mũi Né đi Đà Lạt và ngược lại
Các hãng xe Taxi Bình Thuận năm 2021
Những Công ty du lịch hàng đầu tại Bình Thuận năm 2021
Có nên mua diều lướt ván cũ

Diều lướt ván

Bạn là người mới chơi lướt ván diều và bối rối trong việc chọn một con diều để chơi cùng? Không chắc loại nào để mua dùng? Nên mua mới hay mua đã qua sử dụng? Cỡ nào thích hợp nhất?
Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích đó, cũng như những mẹo hay và hữu ích khi chơi môn diều lướt ván biển.

Cách lựa chọn diều lướt ván

Hiện tại có rất nhiều loại diều như C-Kite, Bow Kite, Hybrid … PhanThietchill khuyên bạn nên chọn mua của hãng Bow Kite, loại này phù hợp cho cả người mới chơi và người chơi nâng cao. Khi đạt đến trình độ nhảy cao, diều này sẽ giúp các bạn nhảy lên cao hơn và treo mình trên không lâu hơn.

Bạn cũng nên tránh mua diều 5 dây, chỉ mua diều 4 dây. Những người mới bắt đầu mà chơi loại 5 dây sẽ rất bỡ ngỡ khi tập luyện… Bạn cũng nên chọn diều của các hãng lớn và nổi tiếng như hãng ozone, cabrinha, hãng North, Douton .v.v

Các thương hiệu này có kỹ thuật để sản xuất ra thiết bị đảm bảo sự an toàn và cải thiện hiệu suất chơi lướt vãn. Dưới đây là bảng xếp hạng các thương hiệu diều từ cao nhất đến thấp nhất và theo mức độ phổ biến tại Việt Nam.

  • Hãng Cabrinha
  • Hãng Ozone
  • Hãng Core
  • Hãng North
  • Hãng Best

Đừng nên mua diều quá nhão hoặc cũ, như thế sẽ sửa rất mệt, thậm chí rất nguy hiểm

Xem thêm:Tổng hợp Những cánh đồng Quạt gió Bình Thuận nổi tiếng năm 2022

Nên Mua diều mới hay cũ?

Nếu bạn là người mới chơi thì nên mua các loại diều cũ, tất nhiên là cũ theo % nhất định, thường là từ 70% trở lên. Điều này giúp tiết kiệm chi phí, sẽ mang tính thử nghiệm cho các bạn chơi môn này. Sau này, nếu đam mê và có được một số kinh nghiệm nhất định thì đầu tư mua diều mới luôn.
Nếu bạn là người có điều kiện tài chính và ngại đồ cũ thì ‘ok’, mua đồ mới thôi.

Mua diều ở đâu?

Có một vài cửa hàng ở Mũi Né bán các dụng cụ về diều mà bạn có thể mua ở đó. Hoặc hầu hết các trường/trung tâm dạy chơi diều cũng có bán diều, kể cả diều đã qua sử dụng. Tuy nhiên, diều đã qua sử dụng ở đây khá mỏng nên bạn hạn chế mua.
Các bạn có thể mua những con diều đã qua sử dụng (secondhand) từ những người chơi trước, trước khi họ về nhà vào cuối mùa chơi diều lướt ván.

Vậy chúng ta sẽ tìm chúng ở đâu? Tránh mua những con diều cũ sản xuất trước năm 2012 vì những con diều cũ thường có nhiều vấn đề. Lý tưởng nhất là những con diều lướt ván khoảng năm 2015 trở về sau. Tất nhiên có những con diều cũ này vẫn còn nguyên vẹn được bán với giá tồn kho, vì vậy nếu bạn thấy chúng khá phong phú, hãy mua ngay.
Ở Mũi Né, Phan Thiết thì các bạn có thể lên những group mua bán đồ cũ, trên đó bạn có thể đăng tin hỏi mua hoặc chờ người bán đăng tin rồi hỏi để có giá tốt nhé.

Có nên mua diều lướt ván cũ

Lựa chọn liều lướt ván thích hợp với vùng gió

Nên mua bao nhiêu con diều?

Về cơ bản nếu có tài chính dư dả thỉ mua nhiều con diều cũng được, còn không, bạn nên mua một con diều 9m hoặc 10m, sau đó, có thể tiết kiệm và mua thêm con diều 7m hay 8m.
Ở vùng biển Việt Nam và với những điều kiện gió như vậy thì những loại diều đó là đủ để chơi môn này. Lưu ý là với vùng gió mạnh thì dùng diều kích thước nhỏ và ngược lại để đảm bảo tốt nhất và an toàn nhé.

Có nên mua diều lướt ván cũ

Chọn đúng diều lướt ván

Khi nào thì chúng nên thay diều lướt sóng mới?

Phan Thiết chill xin liệt kê những đặc điểm của diều cũ sau đây, các bạn gặp những vấn đề này thì nên thay sớm nhất nhé:

  • Diều đã may quá nhiều lần
  • Diều bị xẹp, yếu nhưng không phát hiện vấn đề
  • Khi bay, diều lướt bị méo/lệch rất không bình thường
  • Đuôi diều sử dụng càng lâu càng hiện những dấu lằng, chân chim rất dễ bị tưa và rách
  • Diều quá nhão, vải bị tưa

Với những thông tin vừa rồi, hy vọng bạn có những kinh nghiệm bổ ích để thử sức với môn này nhé.

5/5 - (1 bình chọn)

COMMENTS

error: Đừng sao chép bài viết nhé, cảm ơn bạn !!