Đi du lịch mùa Covid-19

Quảng cáo tiếp thị Homestay – Resort – Nhà hàng miễn phí
Dự báo thời tiết và sóng biển Mũi Né hôm nay | Windguru Mũi Né
Lịch cúp điện Bình Thuận hàng ngày

Đi du lịch mùa Covid-19

Du lịch là một phần trong cuộc sống của các gia đình trên khắp thế giới, có thể là vì nhu cầu hoặc thú vui. Nhưng với sự xuất hiện của dịch Covid19, việc đi du lịch ngày càng trở nên rủi ro. Nếu bạn nhận thấy bạn và những người thân yêu của bạn cần phải đi du lịch trong đại dịch Covid19, PhanThietchill gợi ý cho bạn thực hiện điều này một cách an toàn bằng một số mẹo nhỏ này nhé.

Du lịch mùa covid

Du lịch mùa Covid

Có thể đi du lịch trong mùa dịch Covid -19 không?

Tất cả các chuyến đi khi di chuyển đều có nguy cơ bị nhiễm hoặc lây lan Covid-19. Trước khi bạn đi du lịch, hãy kiểm tra xem Covid-19 có đang lây lan trong địa phương của bạn không và những nơi bạn sẽ đến.

Không đi du lịch nếu bạn hoặc người thân của bạn mắc bệnh, có các triệu chứng của Covid19 hoặc tiếp xúc với ai đó đã bị nhiễm Covid-19 trong 14 ngày qua. Các thành viên trong gia đình có nhiều nguy cơ mắc bệnh nặng hơn như người cao tuổi (thành viên lớn tuổi trong gia đình, những người có bệnh từ trước) nên cân nhắc hoãn tất cả các chuyến du lịch, bao gồm cả các chuyến đi lớn đến các điểm đến rủi ro.

Xem thêm:Phan Thiết chill với 13 địa điểm ăn uống – du lịch sau đây

Chuẩn bị gì trong mùa mùa Covid-19 để đi du lịch cùng nhau?

Nếu bạn quyết định sẽ đi du lịch, hãy nhớ kiểm tra lại các hạn chế đi lại của địa phương, các yêu cầu về kiểm dịch và kiểm tra trong khu vực của bạn và bất kỳ nơi nào bạn định đến (xem thêm các website của Bộ Y tế và Cơ quan Y tế của địa phương).

Lưu ý: chuyến du lịch có thể bị gián đoạn nếu tình hình dịch covid của địa phương có thay đổi. Do đó, hãy kiểm tra thông tin trước khi đến và về nhé.

Nếu bạn hoặc gia đình của bạn bị ốm hoặc có tiếp xúc với ai đó có Covid19 trong chuyến đi của bạn, bạn có thể bị cách ly và việc trở lại của bạn có thể bị trì hoãn.

Nếu bạn hoặc gia đình của bạn bị ốm hoặc bị thương khi đi du lịch, sức khỏe của một số hệ thống y tế sẽ bị quá tải và có thể hạn chế khả năng tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe đầy đủ ở các khu vực bị ảnh hưởng. Tìm hiểu trước về thức ăn, chỗ ở và các phương tiện di chuyển tại điểm đến của bạn.

Xin lưu ý rằng một số doanh nghiệp và dịch vụ trong các khu vực bị ảnh hưởng có thể bị gián đoạn một phần hoặc toàn bộ. Bao gồm giao thông công cộng, mua sắm, ăn uống và các điểm du lịch nổi tiếng. Vì vậy, hãy nhớ cập nhật cho mình những thông tin mới nhất về những thay đổi trong dịch vụ và thủ tục.

Xem thêm:Top 22 homestay Mũi Né ; Phan Thiết tốt nhất

Các điểm cần lưu ý

  • Trước khi đi du lịch, bạn và gia đình nên chắc chắn rằng bạn đã tiêm phòng tất cả các loại vắc xin định kỳ, bao gồm cả vắc xin phòng bệnh sởi, quai bị, rubella (MMR) và cúm mùa.
  • Gói đủ các loại thuốc cơ bản/ thuốc bổ cho cả chuyến đi.
  • Chọn phương thức di chuyển an toàn nhất.
  • Cố gắng tránh di chuyển bằng đường hàng không và đường du lịch ở những nơi có thể khó khăn. Khi sử dụng phương tiện công cộng, hãy tuân thủ các biện pháp phòng ngừa quan trọng về giãn cách xã hội
  • Hạn chế tiếp xúc khu vực và rửa tay thường xuyên.
  • Bất cứ khi nào có thể, hãy đặt vé tránh những chuyến đi vào giờ cao điểm và đi những tuyến đường ít đông đúc hơn bất cứ khi nào có thể. Tránh các không gian trong nhà đông đúc và kém thông thoáng, cũng như các cuộc tụ tập đông người như buổi hòa nhạc, sự kiện và tiệc tùng trong chuyến đi của bạn.
  • Mang theo đồ ăn – thức uống của riêng bạn nếu có thể.

Phan Thiết chill chúc bạn có sự lựa chọn hợp lí để có được khoảng thời gian nghĩ dưỡng thoải mái nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

COMMENTS

error: Đừng sao chép bài viết nhé, cảm ơn bạn !!