Tiểu sử và sự nghiệp của ca sỹ Vy Oanh

Đi du lịch mùa Covid-19
Những Công ty tổ chức sự kiện uy tín tại Bình Thuận năm 2021
Quảng cáo tiếp thị Homestay – Resort – Nhà hàng miễn phí

ca sỹ Vy Oanh

Tiểu sử ca sỹ Vy Oanh

Vy Oanh có tên thật là Nguyễn Mỹ Oanh (sinh ngày 28 tháng 9 năm 1985 tại Thành phố Phan Thiết) là một nữ ca sĩ, nhạc sĩ kiêm diễn viên điện ảnh truyền hình người Việt Nam.
Vy Oanh quê ở Phan Thiết vào thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục việc học. Sau khi tốt nghiệp phổ thông, Oanh chuẩn bị sang nước ngoài du học thì tình cờ thi đỗ vào nhạc viện nên học luôn. Oanh thường đánh piano cho nhà thờ và hát phục vụ văn nghệ cho địa phương lúc còn ở Phan Thiết.

ca sỹ Vy Oanh

 

Sự nghiệp ca sĩ Vy Oanh

Nhân một lần theo bạn bè vào Superbowl, trong chương trình Hát với nhau, bỗng dưng bạn của Oanh nói với người quản lý mời Oanh lên sân khấu hát. Và đó đã là bước khởi đầu cho sự nghiệp của Vy Oanh năm 2018.
Vy Oanh được khán giả biết đến với vai trò là ca sĩ sau thành công của các ca khúc hit như Để cho em khóc, Đồng Xanh, Fly, Những điều nhỏ nhoi. Ngoài vai trò là một ca sĩ, cô còn thành công hơn với vai trò là một diễn viên điện ảnh truyền hình. Cô đã tham gia vào khá nhiều các bộ phim tại Việt Nam như “Siêu mẫu xì trum”, “Thiên đường vắng em”, “Câu chuyện cuối mùa thu”.
Cô từng lọt vào “Top 10 nhạc sĩ Làn sóng xanh 2010” với ca khúc “Em rất nhớ anh”. Ngoài ra, cô còn làm MC như dẫn chuyện cùng MC Quỳnh Hương trong Thay lời muốn nói, hay cặp MC với Trấn Thành trong chương trình Cặp đôi hoàn hảo. Hiện cô điều hành kênh thiếu nhi Voi TV và là doanh nhân trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp.

Xem thêm:Lịch sử nước mắm Phan Thiết hơn 300 năm

ca sỹ Vy Oanh
Hiện Oanh sống tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng mẹ nuôi, Mẹ ruột và các anh chị của Oanh vẫn ở Phan Thiết. Năm 2018 mẹ ruột Vy Oanh qua đời
Tháng 3/2014, Vy Oanh đã tham gia chương trình tương tác (interactive reality television franchise series developed) Gương Mặt Thân Quen.

Những Album ca hát trong sự nghiệp của ca sỹ Vy Oanh

  • 1 – Tình đùa – Trả giá (năm 2007)
  • 2 – Cho em một con đường (năm 2010)
  • 3 – Có thật không anh (năm 2011)
  • 4 – Vy Oanh và mùa xuân
  • 5 – Có lẽ… Em rất nhớ anh (năm 2011)
  • 6 – Chiếc Áo Sờn Vai (năm 2012)
  • 7 – Fly (năm 2012)
  • 8 – Đêm Bình Yên (Single) (năm 2012)
  • 9 – Buông Tay (Single) (năm 2013)

 

ca sỹ Vy Oanh

 

Rate this post

COMMENTS

error: Đừng sao chép bài viết nhé, cảm ơn bạn !!