Du lịch Hòn Tranh Phú Quý nào

Giới thiệu Những năm gần đây, Hòn Tranh - huyện đảo Phú Quý được nhắc đến là địa điểm du lịch tiềm năng. Không bị ảnh hưởng nhiều bởi cuộc sống của c

Bãi biển Hòn Rơm ở Mũi Né – Phan Thiết
Lịch sử Thanh Minh Tự – điểm du lịch cổ độc đáo giữa Phan Thiết
Con đường hội họa Mũi Né – nét gratiffic sáng tạo cho du khách

Giới thiệu

Những năm gần đây, Hòn Tranh – huyện đảo Phú Quý được nhắc đến là địa điểm du lịch tiềm năng. Không bị ảnh hưởng nhiều bởi cuộc sống của con người, hòn đảo vẫn còn nhiều nét bình dị hoang sơ và chân chất, có thể nói là vẫn giữ được vẻ đẹp nguyên vẹn xa xưa. Trong vẻ đẹp ấy, đảo Hòn Tranh mang nhiều nét nhấn nhá đặc sắc và mang đến một nét quyến rũ rất riêng.

 

Du lịch Hòn Tranh Phú Quý

 

Vị trí Hòn Tranh – Đảo Phú Quý

Có thể nói rằng, Hòn Tranh là một trong những điểm du lịch đầy hấp dẫn của du lịch Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung. Không phải vì nó sẽ được đầu tư nhiều như thường thấy ở những hòn đảo khác, mà hứa hẹn bởi vẻ nguyên sơ có lẽ sẽ được lưu giữ lâu dài.

Nằm cách Phan Thiết hơn 100km, cách Phú Quý chưa đầy 1000 m về hướng Đông Nam, Hòn Tranh là hòn đảo lớn thứ hai sau Phú Quý trong hệ thống đảo ở vùng biển này. Xuất phát từ một hòn đảo hoang vu bạt ngàn cỏ tranh từ xưa, cái tên Hòn Tranh hiện lên thật mộc mạc và lặng lẽ tồn tại cho đến tận bây giờ.

 

> Xem thêm: Tàu Phan Thiết đi Phú Quý cao tốc và chất lượng cao

 

Du lịch Hòn Tranh Phú Quý

 

Cư dân biển quanh vùng đảo Phú Quý, gắn bó với Hòn Tranh như một điểm dừng chân rất quen thuộc, khi họ thường ra đảo cắt cỏ tranh về làm mái nhà tranh. Tình cảm ấy khiến cho Hòn Tranh mang một hồn thơ nào đó, hòa quyện những cảm xúc bình dị trong cuộc sống của những người dân sống gần vùng đảo này.

 

Du lịch Hòn Tranh Phú Quý

 

Nói về hiện tại, Hòn Tranh xưa là nơi đóng quân của bộ đội biên phòng. Từ trên đỉnh đảo có thể quan sát với tầm nhìn xa trên 500hải lý. Với những lần lui tới thường xuyên của cư dân huyện đảo Phú Quý, hay ngày giỗ Quận công Bùi Huy Ích gắn với câu chuyện lịch sử khá dài, Hòn Tranh luôn âm ỉ nhưng vẫn lặng lẽ giữa sóng biển bao la.

Hòn Tranh luôn âm ỉ nhưng vẫn lặng lẽ giữa sóng biển bao la.

Khi huyện đảo Phú Quý trở thành điểm du lịch đầy hấp dẫn cho ai thích khám phá thì Hòn Tranh cũng được biết đến nhiều hơn với những khám phá khá mới lạ. Nằm giữa biển nhưng khá êm ả, sóng vỗ từng dải cát trắng, hay những vũng nước quanh các khe đá gần bờ, hay làn nước trong xanh, phẳng lặng, từng lớp từng lớp đều có thể nhìn thấy. Đá ở đây nâu nhạt với ánh vàng từ lòng biển,… bảo sao du khách không thể bỏ qua, một Hòn Tranh đẹp dịu dàng, quyến rũ đến thế.

> Xem thêm: Đảo Phú Quý – Top 7 địa điểm tham quan đẹp nhất

 

Du lịch Hòn Tranh Phú Quý

 

Không phô trương, không quá đà và không hề tỏ ra thách thức như du khách thường gặp ở nhiều đảo xa, Hòn Tranh thu hút những người yêu thiên nhiên, yêu biển đảo bằng vẻ đẹp quyến rũ của mình.

Đến du lịch Phú Quý, dành thời gian ghé thăm Hòn Tranh, chắc chắn bạn sẽ thấy trong vẻ đẹp của Hòn Tranh bình dị này với nhiều điều được giữ bình lặng theo thời gian. Tổng hợp những điều này, Hòn Tranh mang đến một câu chuyện lịch sử đầy hấp dẫn và cần được khám phá

 

5/5 - (1 bình chọn)

COMMENTS

WEBSITE: 0
error: Đừng sao chép bài viết nhé, cảm ơn bạn !!