Suối Nước Nóng Bưng Thị Bình Thuận – Điểm phượt hoang sơ cuốn hút

Suối Nước Nóng Bưng Thị Bình Thuận – Điểm phượt hoang sơ cuốn hút Vị trí suối nước nóng Suối nước nóng Bưng Thị là một điểm du lịch mới nằm cách

Hòn Ghềnh (Hòn Lao) Mũi Né – Phan Thiết
Du lịch Phan Thiết chơi gì? Những địa điểm lý thú trong chuyến du lịch
Bàu trắng – hồ nước bên sa mạc độc nhất vô nhị Việt Nam

Suối nước nóng Bưng Thị Bình Thuận 2

Suối Nước Nóng Bưng Thị Bình Thuận – Điểm phượt hoang sơ cuốn hút

Suối nước nóng Bưng Thị Bình Thuận 9

Vị trí suối nước nóng

Suối nước nóng Bưng Thị là một điểm du lịch mới nằm cách thành phố Lagi khoảng 30 km và cách trung tâm thành phố Phan Thiết 40 km, thuộc khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận.
Bưng Thị là địa điểm giáp của 3 xã Thuận Quý, Tân Thuận, Tân Thành thuộc huyện Hàm Thuận Nam, có những cảnh quan thiên nhiên và các hệ động thực vật vùng nhiệt đới đặc trưng.

Cách di chuyển đến đây

Suối nước nóng Bưng Thị Bình Thuận
Từ TP.HCM chạy xe đến Hàm Minh, ghé chợ Hàm Minh mua đồ ăn. Khi lái xe xuyên rừng, bạn sẽ thấy con đường dẫn đến Bưng Thị, ngay ngã tư chợ. Từ thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, rẽ vào đường nhựa quốc lộ 1A đến ngã ba xã Hàm Minh (huyện Hàm Thuận Nam) dài 7km để đến suối nước nóng Bưng Thị.

Xem thêm:Tất tần tật về núi Tà Cú ; HTN

Suối nước nóng Bưng Thị Bình Thuận 3

Trải nghiệm Suối nước nóng Bưng Thị Bình Thuận

Hai bên đường có những cây dại lá tươi tốt, những cây gai dại mọc trên bãi cát trắng mịn như một bức tranh hoang sơ. Đến nơi, du khách không khỏi thích thú với cảnh rừng xanh mướt, cỏ cây muôn màu mọc um tùm.

Suối nước nóng Bưng Thị Bình Thuận 5
Đồng thời, bạn có thể ngâm mình trong nước nóng tự nhiên, tự luộc trứng trong nước nóng rồi cùng nhau thưởng thức. Suối nước nóng Bưng Thị có 2 mạch nóng và lạnh được người dân địa phương dùng ống sắt đánh dấu. Trên nguồn, nước nóng 87 độ, du khách luộc trứng, dưới hạ nguồn có hai thùng chứa nước hòa vào nhau rồi đổ thành hồ. Nước ở hồ này khá ấm nên du khách không ngại xuống tắm cho đỡ mệt. Cũng từ vị trí này, nước tràn ra rồi chảy thành dòng suối nhỏ đến nơi sâu nhất gọi là Bưng Thị. Sau đó, nước chậm rãi chảy qua những gốc cây và lá khô gom đến một điểm tạo thành một dòng lớn hơn.

Xem thêm:Dinh Thầy Thím ; lễ hội hấp dẫn

Suối nước nóng Bưng Thị Bình Thuận 11

Với nhiệt độ được ghi nhận lên tới 87 ° C, suối nước nóng Bưng Thị thuộc Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú (Bình Thuận) có thể luộc được trứng. Rất nhiều người đến để thử nghiệm và khám phá.
Khu bảo tồn thiên nhiên Tà Cú đã xây dựng một vòng bao quanh các suối nước nóng mọc lên từ lòng đất. Khách du lịch và người dân đến đây, phần lớn là họ mang theo trứng gà. Đun sôi chúng trong nước nóng. Sau khi thả trứng vào nước, du khách đợi khoảng 2-30 phút để trứng chín, điều thú vị là khi nấu trứng gà trong suối nước nóng, lòng đỏ đặc lại và lòng trắng vẫn trong suốt.

Suối nước nóng Bưng Thị Bình Thuận 6
Khi trứng vịt lộn chín thì ngược lại, lòng trắng đặc hơn và lòng đỏ chảy nước. Sau khi dựng xong trại tại đây, PhanThietchill khuyên bạn hãy dành buổi chiều để khám phá phong cảnh hoang sơ và hệ động thực vật rất phong phú của Bưng Thị nhé.
Suối nước nóng Bưng Thị Bình Thuận 7

Những tán cây cao sẽ đưa bạn vào một khu vực có rất nhiều dương xỉ, phong lan, đặc biệt là cây nắp ấm, những loài cây ít được biết đến ở khu vực thành thị.
Mỗi bước chân khám phá tại khu suối nươc nóng Bưng Thị đều là những khoảnh khắc khó quên, khi thiên nhiên nơi đây còn lưu giữ những nét hoang sơ, tự nhiên nhất. Hoàng hôn và bình minh trong rừng xanh hài hòa tự nhiên, cảnh vật, con người và thiên nhiên gần gũi hơn bao giờ hết.

 

Xem thêm:Top 22 homestay Mũi Né ; Phan Thiết tốt nhất

Suối nước nóng Bưng Thị Bình Thuận 4

Suối nước nóng Bưng Thị Bình Thuận 8

Kết luận suối nước nóng Bưng Thị

Vào những ngày cuối tuần, đặc biệt là ngày lễ, người dân và du khách khắp nơi đổ về suối nước nóng khám phá, nghỉ ngơi, thư giãn. Cách TP.HCM khoảng 160 km, rừng Bưng Thị là điểm đến cuối tuần cho những ai ưa khám phá.
Bạn cần chuẩn bị lều – võng, đồ ăn khô các loại và nước uống vừa đủ cho chuyến đi. Trong mọi trường hợp, không được sử dụng lửa hoặc bỏ rác bừa bãi trong khu vực này. Khám phá thiên nhiên, hòa mình vào thiên nhiên và trả lại thiên nhiên vẻ hoang sơ ban đầu. Bạn có thể thuê dịch vụ máy kéo được sử dụng trong du lịch.

 

Suối nước nóng Bưng Thị Bình Thuận10

 

5/5 - (1 bình chọn)

COMMENTS

WEBSITE: 0
error: Đừng sao chép bài viết nhé, cảm ơn bạn !!