Công nghệ bắt việt vị bán tự động tại Worldcup 2022

Công nghệ bắt việt vị bán tự động tại Worldcup 2022

Công nghệ bắt việt vị bán tự động tại Worldcup 2022 Công nghệ bắt việt vị bán tự động ở World Cup 2022. Qatar lần đầu đăng cai tổ chức World Cup 20

Có nên mua diều lướt ván cũ ?
Du lịch Lagi Bình Thuận có gì hấp dẫn?
Top 12+ địa điểm du lịch Sapa đẹp mê hồn

Công nghệ bắt việt vị bán tự động tại Worldcup 2022

Công nghệ bắt việt vị bán tự động ở World Cup 2022. Qatar lần đầu đăng cai tổ chức World Cup 2022, sự hoành tráng, công phu và đầu tư lớn đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng người hâm mộ. Hơn nữa, đây là lần đầu tiên những công nghệ mới nhất và hiện đại nhất được sử dụng trong mỗi trận đấu. Nổi bật nhất là công nghệ bắt việt vị bán tự động lần đầu tiên được giới thiệu.

Công nghệ bán việt vị mới nhất được triển khai tại World Cup 2022 - bắt việt vị bán tự động tại Worldcup 2022

Công nghệ bán việt vị mới nhất được triển khai tại World Cup 2022

Ở lượt trận đầu tiên của bảng A, cũng là trận mở màn World Cup 2022, giữa chủ nhà Qatar và đại diện Nam Mỹ Ecuador. Ngay đầu trận, Ecuador tổ chức tấn công nguy hiểm và tiền đạo E. Valencia đã đánh đầu ghi bàn, tuy nhiên trọng tài đã dừng trận đấu để hội ý với trọng tài biên và kỹ thuật mới nhất này đã giúp ích cho đội chủ nhà. Qatar thoát thua trong gang tấc. Có thể thấy, công nghệ mới mô phỏng hình ảnh 3D, trong đó các chuyển động của cầu thủ, tư thế tay chân được tái hiện rất rõ nét, độ chi tiết rất cao đến từng centimet. Với công nghệ hiện đại này, trọng tài Varr dễ dàng phát hiện cầu thủ Ecuador đã để một phần chân qua vạch vôi dẫn đến việt vị và trọng tài không công nhận bàn thắng cho Ecuador.

Tiền đạo Enner Valencia của Ecuador lừa bóng trước hàng thủ Qatar trong trận đầu tiên của WC 2022

Tiền đạo Enner Valencia của Ecuador lừa bóng trước hàng thủ Qatar trong trận đầu tiên của WC 2022

Công nghệ tiên tiến này lần đầu tiên được triển khai tại World Cup 2022 với sự trợ giúp của 12 camera tối tân được đặt khắp sân vận động, cũng như một cảm biến bán việt vị được gắn vào quả bóng. Ngoài ra, được đồng bộ hoàn hảo với các công nghệ vạch đích, VAR đã được sử dụng trước đây để mang lại kết quả chính xác tuyệt đối.

>>>Giải Stop and Run marathon BTV Bình Thuận năm 2023

Theo FIFA, các camera sẽ theo dõi chuyển động của trái bóng và 29 điểm dữ liệu trên cơ thể cầu thủ trên sân và truyền trực tiếp đến cầu thủ, nhằm đưa ra quyết định chính xác tuyệt đối ở từng pha việt vị. Cơ sở dữ liệu liên tục với tần suất 50 lần/s. Thứ hai, hỗ trợ trọng tài đưa ra các quyết định việt vị, từ đó mô phỏng chính xác nhất các động tác, vị trí của các cầu thủ trên sân.

Công nghệ bắt việt vị bán tự động

Công nghệ bắt việt vị bán tự động quan sát từng tấc đất chân tơ kẽ tóc của cầu thủ – bắt việt vị bán tự động tại Worldcup 2022

Một phần không thể thiếu của công nghệ tiên tiến này là quả bóng chính thức của World Cup 2022 và có tên Al Rihla do adidas nghiên cứu, sản xuất. Được gắn bên trong quả bóng là một cảm biến IMU đo quán tính chuyển động sẽ liên tục gửi dữ liệu quan trọng đến buồng phân tích ở tần số cực cao khoảng 500 lần mỗi giây.

quả bóng adidas Al Rihla Pro World Cup 2022

Adidas Al Rihla Pro World Cup 2022 Với Bóng cảm biến imu

Kết hợp tất cả dữ liệu trên với công nghệ AI tự động phân tích tình huống sẽ đưa ra những cảnh báo về tình huống việt vị. Trọng tài giám sát sẽ điều tra tình huống và hỗ trợ trọng tài hành động kịp thời nhất.

 

5/5 - (1 bình chọn)

COMMENTS

WEBSITE: 0
error: Đừng sao chép bài viết nhé, cảm ơn bạn !!