Gành Son ở Bình Thuận – tuyệt phẩm thiên nhiên

Cái tên Gành Son có lẽ xuất phát từ những ngọn đồi hay gành có màu đỏ (màu son) rất đặc sắc.

Dinh Thầy Thím – lễ hội hấp dẫn
Khu dã ngoại Láng Quý – điểm dã ngoại du lịch gần Phan Thiết
Làng Gốm Gọ Bình Đức – văn hóa gốm trăm năm của người Chăm ở Bình Thuận

Gành Son –  nằm cách thành phố Phan Thiết 80Km về phía Bắc, cụ thể là tại xã Chí Công của huyện Tuy Phong – Bình Thuận. Gành Son có những ngọn đồi hoặc ngọn núi màu đỏ rất đặc trưng. Hình dạng của các dãy núi và hang động cũng có nhiều hình dạng và màu sắc duyên dáng. Từ trên các mỏm đá, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ khung cảnh ra vào nhàn nhã, tấp nập của làng chài. Màu đỏ của đá và màu xanh của biển như hòa quyện thành một âm sắc vừa gần vừa hư, vừa hư vừa thực …

Ganh-son-4.jpg

Gành Son thực sự là một đồi đất sét đỏ cứng do mưa gió để lại và bao đời nay để lại một vùng danh lam thắng cảnh. Cảnh quan có một cái gì đó rất đặc biệt.

Ganh-son-5.jpg

Những gò đất đỏ đặc trưng của Gành Son

Xem thêm:Dinh Thầy Thím; lễ hội hấp dẫn

Ganh-son-6.jpg

Cách làng chài đến Gành Son không xa lắm, nhưng bạn phải lội ngược dốc khá vất vả. Rất đúng với tên ghềnh, vì trên bờ biển bạn cao hơn mặt nước. Khoảng 20m.

Ganh-son-7.jpg

Cạnh Gành Son là một làng chài trên cát có tên là Làng Giồng.Sở dĩ có tên gọi này là xưa kia khi quân triều Nguyễn sang đánh Chiêm Thành, người Việt định cư ở đây thường bị giết (Cáp Duôn).

Ganh-son-9.jpg
Một bên là những cồn cát cao màu đỏ, bên còn lại có màu đại dương xanh.

Xem thêm:Chợ Hải sản Phan Thiết tươi ngon

Ganh-son-8.jpg

Trải qua nhiều thế hệ, giờ chỉ có tiếng Giuồng đọc trại. Ngư dân làng Giuồng quần tụ trong một eo biển quanh co, không đông đúc lắm nhưng dường như họ có đủ mọi nghề, đặc biệt là nghề đan thúng. Đây là thúng chai, là loại thuyền tròn mà ngư dân quen dùng để từ bờ ra thuyền lớn.

Ganh-son-1.jpg
Ganh-son-2.jpg
Ganh-son-3.jpg

5/5 - (1 bình chọn)

COMMENTS

WEBSITE: 0
error: Đừng sao chép bài viết nhé, cảm ơn bạn !!